มาสกรีนเสื้อแบบซีรีย์กัน

มาสกรีนเสื้อแบบซีรีย์กัน | Squid game | Hometown Cha-Cha-Cha

 “A E I O U หยุด !!!” พอได้ยินประโยคนี้ ผู้อ่านหลายท่านก็ทราบในทันทีว่าเป็นประโยคเด็ดที่มาจากซีรีย์เกาหลีเรื่อง Squid game หรือถ้าจะพูดถึง “หมอฟัน กับ หัวหน้าฮง” แน่นอนต้องมีคนหน้าแดง นึกถึงซีรีย์เกาหลีโรแมนติคเรื่อง Hometown cha-cha-cha แน่นอน

มาสกรีนเสื้อแบบซีรีย์กัน | Squid game | Hometown Cha-Cha-Cha

สกรีนเสื้อแบบซีรียเกาหลีทำได้ไหม?

            พักหลังๆ ที่ร้านมีคนทักมาถามกันค่อนข้างเยอะ ว่าต้องการจะสกรีนเสื้อ warm ที่มีรูปแบบเหมือนกับเรื่อง Squid game มีทั้งสอบถามว่าทำได้ไหม ทำอย่างไร บางส่วนก็ถามถึงเสื้อกั๊กสมาชิกชุมชนสีเหลือง เหมือนในเรื่อง Hometown cha-cha-cha ที่สกรีนลงบนผ้าร่ม ก่อนอื่นผมต้องบอกก่อนว่าทั้งหมดทั้งมวลนี้ Rusty screen print สามารถให้บริการทุกท่านได้แน่นอนครับ เข้าสู่หัวข้อในวันนี้กัน

  • วิธีการสกรีนเสื้อ warm และเสื้อผ้าร่ม แบบในซีรีย์เกาหลี
  • ปัจจัยในการสกรีนเสื้อที่ใช้ผ้า รวมถึงผ้าชนิดพิเศษ
  • ราคาในการสกรีนเสื้อ

มาเข้าเรื่องกันเลย จากคำถามที่ว่าถ้าต้องการจะสกรีนเสื้อวอรม หรือเสื้อผ้าร่มแบบในซีรียเกาหลีทำได้ไหม ต้องบอกว่าทำได้ครับ ทำไม่ยาก ความยากจะขึ้นอยู่กับการเลือกเนื้อผ้า จำนวนในการสกรีน และลายเสื้อ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลมีผลกับความยาก ง่ายในการผลิตเสื้อสกรีนนั่นเอง

การสกรีนเสื้อยากง่ายมักจะเริ่มมาจากการเลือกลายในการสกรีนครับ หากท่านไหนเคยสั่งสกรีนเสื้อจะเห็นได้ว่าทุกครั้งร้านสกรีนเสื้อจะทำการแยกสี ว่าลายสกรีนนั้น ๆ มีกี่สี ถ้าสีเยอะ ก็จะทำให้การสรีนเสื้อนั้นมีซับซ้อนมากกว่าปกติ ร้านสกรีนก็อาจจะเลือกเทคนิคที่ลดความผิดพลาด และทำให้งานสกรีนออกมาสวย และคม

ส่วนต่อมาก็คือจำนวนในการสั่งสกรีนเสื้อครับ หลายคนคงสงสัยว่าจำนวนนั้นมีความสำคัญยังไง จริงๆ แล้ว มันมีความสัมพันธ์กันในเรื่องของเทคนิคบางอย่างทำเป็นต้องสกรีนในปริมาณที่มาก บางเทคนิคก็สกรีน 1-2 ตัวได้ และสุดท้ายก็คือเนื้อผ้าครับ เลือกตามที่ชอบเลย

ถ้าจะให้บบเจาะจงลงไปเลยก็ต้องบอกว่าการสกรีนเสื้อ warm และเสื้อผ้าร่มนั้นไม่ยากขึ้นอยู่กับ

  • ลายสกรีน และสี
  • จำนวนการสั่ง มีผลกับการเลือกเทคนิคในการสกรีน
  • เนื้อผ้าที่ต้องการ

“การกสรีนเสื้อนั้นทำได้ทุกเนื้อผ้า ขึ้นอยู่กับเทคนิคที่ใช้”

นอกจากนี้อยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ยังมีผลกับการสกรีน เช่น การใช้สีพิเศษต่าง ๆ เช่นสีเรืองแสง ถ้าจะให้คุ้มก็ควรจะต้องสั่งสกรีนเสื้อในจำนวนมาก และถึงจะลงเสื้อได้หลายเนื้อ แต่สำหรับผ้าร่มก็อาจจะยังมีปัญหาอยู่

ในกรณีที่ลายสกรีนมีความซับซ้อน ใช้สีเยอะ ลายมีความละเอียด แต่กลับสั่งสกรีนในจำนวนที่น้อย การทำงานก็จะยากขึ้น แทนที่จะใช้เทคนิคง่ายๆ ก็อาจจะต้องไปใช้เทคนิค DTF หรืองาน Transfer (เทคนิคนี้สามารถใช้ได้กับเสื้อผ้าทุกชนิด)

บทสรุปสกรีนเสื้อแบบซีรีย

กลับมาที่เรื่องการสกรีนเสื้อให้เหมือนกับที่อยู่ในซีรียเกาหลี ก็ตอบคำถามได้เลยครับ ว่าทาง Rustyscreenprint สามารถให้บริการสกรีนเสื้อที่เหมือนกับลวดลายต่าง ๆ ที่อยู่ในซีรีย นั้น ๆ ครับแต่ความเหมือนมากเหมือนน้อยก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าซึ่งแน่นอน มันอาจจะมีผลกับค่าใช้จ่ายในการสกรีนที่เพิ่มมากขึ้น

สรุปว่างานสกรีนนั้น สามาถทำการสกรีนลงได้ในแทบจะทุกเนื้อผ้าครับ หรือถ้าจะพูดกันแบบไม่เฉพาะเจาะจงงานสกรีนหรือพิมพ์นั้น สามารถสกรีนลงแทบจะทุกวัสดุถ้านึกไม่ออกก็ขอยกตัวอย่าง เช่น ป้ายไฟ  แผ่นเหล็ก อลูมิเนียม ไม้ พลาสติด แก้ว กระดาษ กระจก โลหะต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกมากมายครับ

ใครอยากได้เสื้อสกรีนที่เหมือนกับซีรียเกาหลี ลองติดต่อมาหาเรา เรารับสกรีนเสื้อทุกรูปแบบ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ