เนื้อผ้าสำหรับงานสกรีนเสื้อ

สวัสดีครับ วันนี้พวกเรา Rusty จะมาแนะนำเนื้อผ้าสำหรับงานสกรีนเสื้อ พร้อมรายละเอียดที่จะช่วยให้คุณลูกค้าตัดสินใจได้เหมาะสมกับงานกันครับ

เนื้อผ้าสำหรับงานสกรีนเสื้อ

เนื้อผ้าสำหรับงานสกรีนเสื้อ

  • ผ้า cotton 20 / การทอจะหยาบ เพราะใช้ 24 เข็ม / ทอหน้าเดี่ยวเนื้อผ้าดูแล้วจะมีลักษณะหยาบ ให้ความรู้สึกหนา เนื้อค้อตต้อนผ่านการทำให้สะอาดไม่สมบูรณ์เนื้อผ้าชนิดนี้ เหมาะกับเสื้อวง เสื้อทัวร์คอนเสริต์ ในสมัยก่อน รวมถึง เป็นผ้าที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบเพราะทนทานใส่สบายในหน้าร้อน และอบอุ่นในหน้าหนาวเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความทนทานในการใช้งานสวมใส่สบาย ไม่ร้อน เป็นที่นิยมในกลุ่มเสื้อวินเทจ และผู้ชื่นชอบเสื้อวง ยุค 80’s และยุค 90’s นิยมในหมู่เสื้อวินเทจ ( Vintage T-shirt) ขั้นต่ำ 100 ตัว หรือผ้า 1 พับ
  • ผ้า Cotton  เบอร์ 20 Comb เนื้อผ้าจะมีความสะอาด และเนื้อละเอียดมากกว่า เบอร์ 20 แต่จะมีเนื้อสัมผัสที่ดีกว่าและ น้ำหนักของเนื้อผ้าบาง กว่าเล็กน้อยเนื้อจากผ้ามีความละเอียดมากกว่า ขั้นต่ำ 100 ตัว หรือผ้า 1 พับ
  • Cotton เบอร์  30 เนื้อผ้าจะใกล้เคียงกับผ้าเบอร์ 32 แต่มีความหนากว่า / ขั้นต่ำ 100 ตัว หรือผ้า 1 พับ
  • เนื้อผ้า cotton 32 semi / หรือผ้าแบบปานกลาง / สัมผัสการทอจะนุ่มละเอียดขึ้น / ใช้ฝีเข็ม 28 / ทอหน้าเดี่ยว เนื้อผ้าตัวนี้ การสวมใส่จะเบาสบาย ทอด้วยฝีเข็มเล็ก 28 เข็ม เนื้อจะละเอียดขึ้นมากว่าเดิมจาก cotton 20 เป็นเนื้อผ้าแบบปกติ ในบ้านเรา และทางฝั่งยุโรป ที่นิยมใช้ ขั้นต่ำ 30 ตัว คละไซส์ คละสีได้
  • เนื้อผ้า cotton 32 comb / เนื้อจะดีกว่า 32 semi / ขั้นต่ำ 40 ตัว ต่อสี
  • Cotton เบอร์ 40 เป็นเนื้อผ้าที่ใส่เบาและสบายกว่าเบอร์ 32 เพราะระบายอากาศค่อนข้างดีที่สุด แต่ราคาสูง การขยายของเนื้อผ้าสูง (ผ้าย้วย) ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เช่นการซักมือ เป็นต้น N/A
  • Supersolf เนื้อนุ่มเป็นพิเศษ เหมาะกับใส่ในที่เย็น ไม่เหมาะกับใส่ในที่อากาศร้อน เนื้อผ้ามี 2 เกรด 1.แบบขนนุ่ม เนื้อตัวนี้จะมีแบบหนาและแบบบาง ผ้านุ่มแต่สวมใส่จะรู้สึกร้อนเพราะเป็นแบบ bush ขนของเสื้อให้ขึ้นเพื่อเพิ่มความนุ่ม / ขั้นต่ำ 40 ตัวต่อ สี 2.แบบย้อมนุ่ม ผ้าตัวนี้จะเป็นแบบสั่งทอเท่านั้น เนื้อผ้าจะไม่มีขนฟูตั้งขึ้นต่างจากตัวแรก เนื้อผ้านุ่มเมื่อสัมผัสใส่สบาย / ขั้นต่ำ 100 ตัว หรือ 1 พับ สีมีจำกัด
  • ผ้าสั่งทอ เนื้อ cotton 100 / ทอ 2 หน้า / ฝีเข็ม 28 / ย้อมสีพิเศษ หรือสีปกติ ผ้าชนิดนี้ จะรวมคุณสมบัติพิเศษในแต่ละชนิดของเนื้อผ้าที่กล่าวมาข้างต้น กล่าวคือเนื้อผ้าสัมผัสจะนุ่มและหนา เพราะผ้าทอ 2 หน้าโครงสร้าของงผ้าเนื้อนุ่มและกระชับ เพราะใช้ฝีเข็มละเอียดสวมใส่ไม่ร้อน การหดตัวของผ้าต่ำ และใช้สีพิเศษในการย้อมผ้า สีจึงไม่ตกเมื่อนำไปซัก

 

**ผ้าแต่ละชนิดสามารถเพิ่มคุณสมบัติของผ้าให้ดีขึ้นได้ด้วยการ Finishing ผ้าในแบบต่าง ๆ เช่นการขัดหน้าผ้า การย้อม หรือการฟอก เพื่อทำให้ผ้าสัมผัสนุ่มและดีกว่าเดิมครับ โปรดสอบถามครับ

TC

คือผ้าเนื้อผสมพลาสติก โดยเนื้อผ้าของทางร้านมีอัตราส่วนการผสมอยู่ที่ โพลี 80% ค๊อตต้อน 20% เป็นผ้าที่ นิ่ม หดตัวน้อย ใส่สบายแต่ไม่เท่าผ้า cotton 100% เพราะมีส่วนผสมของ polyester ทำให้ระบายร้อนได้ยาก ผ้าชนิดนี้นิยมมาทำงานเสื้อผ้าแฟชั่น จำพวกงาน Heat Transfer โดยผ้าชนิดนี้ เมื่อทำการรีดร้อน ออกมาจะได้สีออกแนววินเทจ เพราะงาน สีจะติดบนเนื้อผ้าได้ดีเมื่อมีเปอร์เซนต์ poly สูง **ขั้นต่ำ 100 ตัว ต่อสี

TK Poly 100%

เนื้อผ้านิ่ม ทิ้งตัว ไม่หด สีไม่ตก แต่ระบายอากาศไม่ดี (ระบายอากาศต่ำ) และด้วยความที่ผ้าทิ้งตัว ทำให้นิยมนำมาทำเสื้อผ้าแฟชั่นค่อนข้างมาก โดยเฉพาะเสื้อผ้าผู้หญิง ผ้า TK นำมา Heat Transfer ได้ดีมาก เพราะเป็นมีเนื้อ poly100% ทำให้สียึดเกาะกับเนื้อผ้าได้ดี งานที่ได้สีจะสดสวยเหมือนรูปจริง

**ขั้นต่ำ 100 ตัว ต่อสี

ตารางไซส์เสื้อ

เนื้อผ้าสำหรับงานสกรีนเสื้อ

** ลูกค้าสามารถสั่งตัดแพทเทริน์หรือกำหนดไซส์เสื้อเองได้ตามความต้องการ มีค่าใช้จ่ายในการทำแพทเทริน์และแก้แพทเทริน์ในแต่ละครั้ง

ต้องการสอบถามเพิ่มเติ่ม ด้านงานเทคนิคต่างๆ หรือสีที่ต้องการจะ สกรีนเสื้อ รวมถึงเนื้อผ้าอื่นๆทางเรายินดีให้คำปรึกษาครับ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ